Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bạn biết gì về sự khác nhau giữa "Hạt dẻ" và "Hạt dẻ cười" hay chưa ?

Tin tức
𝗛𝗶̀𝗻𝗵 𝗱𝗮́𝗻𝗴:
- Hạt dẻ thường (còn gọi là hạt dẻ châu Âu): Hạt dẻ thường có hình dạng hình cầu nhỏ, vỏ bên ngoài cứng và thô, có nhiều kẻ rãnh và gai nhọn. Bên trong, hạt dẻ thường chứa một hạt nhỏ, hình cầu và màu trắng.
- Hạt dẻ cười (còn gọi là hạt dẻ Mỹ hoặc hạt dẻ vỏ mềm): Hạt dẻ cười có hình dạng hình cầu nhỏ, nhưng vỏ bên ngoài mỏng và mềm hơn hạt dẻ thường. Vỏ của hạt dẻ cười không có kẻ rãnh và gai nhọn như hạt dẻ thường. Bên trong, hạt dẻ cười cũng chứa một hạt nhỏ, hình cầu và màu trắng tương tự hạt dẻ thường.
𝗫𝘂𝗮̂́𝘁 𝘅𝘂̛́:
- Hạt dẻ thường: Hạt dẻ thường là loại hạt dẻ phổ biến trên toàn cầu và có nguồn gốc từ các loài cây hạt dẻ trong chi Castanea (chủ yếu là Castanea sativa và Castanea crenata). Hạt dẻ thường được trồng rộng rãi ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.
- Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười có xuất xứ từ loài cây hạt dẻ Castanea dentata, một loài cây hạt dẻ tự nhiên của Bắc Mỹ. Trước khi bị tấn công bởi bệnh nấm gây ra cuộc khủng hoảng bệnh bạc lá trong những năm 1900, hạt dẻ cười đã chiếm một phần lớn các rừng hạt dẻ ở Bắc Mỹ. Ngày nay, một số nỗ lực đã được tiến hành để khôi phục loài cây hạt dẻ này, nhưng hạt dẻ cười vẫn không phổ biến như hạt dẻ thường.
𝙏𝒐́𝙢 𝙡𝒂̣𝙞, 𝙝𝒂̣𝙩 𝙙𝒆̉ 𝙩𝙝𝒖̛𝒐̛̀𝙣𝙜 𝙫𝒂̀ 𝙝𝒂̣𝙩 𝙙𝒆̉ 𝙘𝒖̛𝒐̛̀𝙞 𝙘𝒐́ 𝙝𝒊̀𝙣𝙝 𝙙𝒂̣𝙣𝙜 𝙫𝒂̀ 𝙭𝙪𝒂̂́𝙩 𝙭𝒖̛́ 𝙠𝙝𝒂́𝙘 𝙣𝙝𝙖𝙪, 𝙣𝙝𝒖̛𝙣𝙜 𝙘𝒂̉ 𝙝𝙖𝙞 đ𝒆̂̀𝙪 𝙡𝒂̀ 𝙘𝒂́𝙘 𝙡𝙤𝒂̣𝙞 𝙝𝒂̣𝙩 𝙙𝒆̉ 𝙜𝙞𝒂́ 𝙩𝙧𝒊̣ 𝙫𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝙘 𝙨𝒖̛̉ 𝙙𝒖̣𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝒂̂̉𝙢 𝙩𝙝𝒖̛̣𝙘 𝙫𝒂̀ 𝙘𝒐̂𝙣𝙜 𝙣𝙜𝙝𝙞𝒆̣̂𝙥 𝙘𝙝𝒆̂́ 𝙗𝙞𝒆̂́𝙣 𝙩𝙝𝒖̛̣𝙘 𝙥𝙝𝒂̂̉𝙢.
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

"Hương Vị Độc Đáo của R.ư.ợ.u Miền Trung Việt Nam: Một Hành Trình Khám Phá Di Sản Văn Hóa"

Những giọt r.ư.ợ.u đang trong veo trong các bình đựng, như những viên ngọc quý ẩn chứa một thế giới văn hóa độc đáo và hương vị tinh tế của Miền Trung Việt Nam. Không chỉ là thức uống, r.ư.ợ.u ở Miền Trung đích thị là một phần di sản văn hóa độc đáo của vùng đất này, đốn tim người thưởng thức bằng những hương thơm độc nhất và những câu chuyện cổ xưa.

R.ư.ợ.u ở Miền Trung Việt Nam: Hương Vị Độc Đáo và Di Sản Văn Hóa

𝑅.𝑢̛.𝑜̛̣.𝑢 𝑜̛̉ 𝑀𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚 𝑛𝑜̂̉𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑣𝑖̀ ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑣𝑖̣ đ𝑜̣̂𝑐 đ𝑎́𝑜 𝑚𝑎̀ 𝑐𝑜̀𝑛 𝑑𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑦𝑒̂́𝑢 𝑡𝑜̂́ 𝑣𝑎̆𝑛 ℎ𝑜́𝑎, 𝑙𝑖̣𝑐ℎ 𝑠𝑢̛̉ 𝑣𝑎̀ đ𝑖̣𝑎 𝑙𝑦́ 𝑎̉𝑛ℎ ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 đ𝑒̂́𝑛 𝑞𝑢𝑎́ 𝑡𝑟𝑖̀𝑛ℎ 𝑠𝑎̉𝑛 𝑥𝑢𝑎̂́𝑡 𝑣𝑎̀ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑟.𝑢̛.𝑜̛̣.𝑢 𝑜̛̉ 𝑘ℎ𝑢 𝑣𝑢̛̣𝑐 𝑛𝑎̀𝑦.

Các loại rượu truyền thống Tây Bắc

Sau đây CASgifts xin được chia sẻ đến cả nhà những loại Rượu truyền thống ở Tây Bắc mà các đấng mày râu nên một lần ném thử ạ Chén rượu là thứ đồ uống gắn liền chặt chẽ với đời sống của người Việt Nam. Và mỗi vùng lại có cách nấu rượu, cách uống rượu khác nhau. Đặc biệt là bà con vùng Tây Bắc có rất nhiều rượu ngon và quý mà một khi đã thưởng thức là đắm say khó quên.

Mê Hoặc Bởi Hương Vị Độc Đáo: Rư.ợ.u Truyền Thống Tây Bắc Việt Nam

Với sự đa dạng và độc đáo, rư.ợ.u truyền thống ở Tây Bắc Việt Nam thường khiến du khách quốc tế phải thốt lên kinh ngạc và tò mò. Dưới đây là những cảm nhận mà họ có thể chia sẻ về hương vị và trải nghiệm khi thưởng thức rư.ợ.u Tây Bắc:

R.Ư.Ợ.U Truyền Thống Tây Bắc Việt Nam: Hương Vị Đậm Đà Của Núi Rừng

Vùng Tây Bắc Việt Nam không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng mà còn mang trong mình hương vị độc đáo của những loại r.ư.ợ.u truyền thống. Những hạt cỏ may, những dòng sông mơ màng và những cánh đồng ngô rộng lớn đã trở thành nguồn cảm hứng cho việc sản xuất những thứ hảo hạng, là biểu tượng của văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất này.

''Whisky'' - Hương vị đặc biệt bên trong hộp quà tết đầy ý nghĩa

Kết hợp whisky trong hộp quà Tết là cách làm mới và độc đáo để chúc mừng năm mới. Whisky mang đến hương vị đặc biệt và sang trọng, cùng với tinh thần truyền thống của Tết, tạo nên món quà ý nghĩa và đáng trân trọng. Hãy truyền tải những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất cùng với hương vị thanh cao của whisky trong những hộp quà Tết độc đáo này.

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN