Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BẠN BIẾT GÌ VỀ SỰ KHÁC NHAU GIỮA HẠT DẺ VÀ HẠT DẺ CƯỜI HAY CHƯA

Tin tức

Hạt dẻ thường và hạt dẻ cười có hình dạng và xuất sứ khác nhau, nhưng cả hai đều là các loại hạt dẻ có giá trị và được sử dụng trong ẩm thức và công nghiệp chế biến thực phẩm.

𝗛𝗶̀𝗻𝗵 𝗱𝗮́𝗻𝗴:
- Hạt dẻ thường (còn gọi là hạt dẻ châu Âu): Hạt dẻ thường có hình dạng hình cầu nhỏ, vỏ bên ngoài cứng và thô, có nhiều kẻ rãnh và gai nhọn. Bên trong, hạt dẻ thường chứa một hạt nhỏ, hình cầu và màu trắng.
- Hạt dẻ cười (còn gọi là hạt dẻ Mỹ hoặc hạt dẻ vỏ mềm): Hạt dẻ cười có hình dạng hình cầu nhỏ, nhưng vỏ bên ngoài mỏng và mềm hơn hạt dẻ thường. Vỏ của hạt dẻ cười không có kẻ rãnh và gai nhọn như hạt dẻ thường. Bên trong, hạt dẻ cười cũng chứa một hạt nhỏ, hình cầu và màu trắng tương tự hạt dẻ thường.
𝗫𝘂𝗮̂́𝘁 𝘅𝘂̛́:
- Hạt dẻ thường: Hạt dẻ thường là loại hạt dẻ phổ biến trên toàn cầu và có nguồn gốc từ các loài cây hạt dẻ trong chi Castanea (chủ yếu là Castanea sativa và Castanea crenata). Hạt dẻ thường được trồng rộng rãi ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.
- Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười có xuất xứ từ loài cây hạt dẻ Castanea dentata, một loài cây hạt dẻ tự nhiên của Bắc Mỹ. Trước khi bị tấn công bởi bệnh nấm gây ra cuộc khủng hoảng bệnh bạc lá trong những năm 1900, hạt dẻ cười đã chiếm một phần lớn các rừng hạt dẻ ở Bắc Mỹ. Ngày nay, một số nỗ lực đã được tiến hành để khôi phục loài cây hạt dẻ này, nhưng hạt dẻ cười vẫn không phổ biến như hạt dẻ thường.
𝙏𝒐́𝙢 𝙡𝒂̣𝙞, 𝙝𝒂̣𝙩 𝙙𝒆̉ 𝙩𝙝𝒖̛𝒐̛̀𝙣𝙜 𝙫𝒂̀ 𝙝𝒂̣𝙩 𝙙𝒆̉ 𝙘𝒖̛𝒐̛̀𝙞 𝙘𝒐́ 𝙝𝒊̀𝙣𝙝 𝙙𝒂̣𝙣𝙜 𝙫𝒂̀ 𝙭𝙪𝒂̂́𝙩 𝙭𝒖̛́ 𝙠𝙝𝒂́𝙘 𝙣𝙝𝙖𝙪, 𝙣𝙝𝒖̛𝙣𝙜 𝙘𝒂̉ 𝙝𝙖𝙞 đ𝒆̂̀𝙪 𝙡𝒂̀ 𝙘𝒂́𝙘 𝙡𝙤𝒂̣𝙞 𝙝𝒂̣𝙩 𝙙𝒆̉ 𝙜𝙞𝒂́ 𝙩𝙧𝒊̣ 𝙫𝒂̀ đ𝒖̛𝒐̛̣𝙘 𝙨𝒖̛̉ 𝙙𝒖̣𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝒂̂̉𝙢 𝙩𝙝𝒖̛̣𝙘 𝙫𝒂̀ 𝙘𝒐̂𝙣𝙜 𝙣𝙜𝙝𝙞𝒆̣̂𝙥 𝙘𝙝𝒆̂́ 𝙗𝙞𝒆̂́𝙣 𝙩𝙝𝒖̛̣𝙘 𝙥𝙝𝒂̂̉𝙢.
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THỨC QUÀ TẾT TRONG MỖI PHẦN QUÀ ĐẾN TỪ NHÀ CASGIFTS

Trong mùa Tết, Casgifts mang đến những trải nghiệm đặc sắc qua những hộp quà tết được chăm chút đến từng chi tiết. Điều đặc biệt là sự kết hợp tinh tế của các loại hạt, tạo nên không gian ẩm thực phồn hoa và độc đáo. Hãy cùng nhau khám phá những viên ngọc tinh tế được gói gọn trong hộp quà tết của Casgifts, nơi những hạt thơm ngon và độc đáo được chọn lựa cẩn thận để làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa cho mỗi bữa tiệc Tết sum vầy.

GIỎ QUÀ MÂY TRE CÓ TỪ BAO GIỜ

Xu hướng sử dụng giỏ quà làm từ mây tre đã tồn tại trong một thời gian dài, nhưng nó đã trở nên phổ biến hơn và được tạo ra với nhiều biến thể và ý tưởng sáng tạo trong những năm gần đây. Đây là một số nguyên nhân mà giỏ quà mây tre trở nên phổ biến và sự đón nhận của khách hàng như thế nào:

LÀM GIỎ QUÀ TỪ MÂY TRE

Mây tre là một nguyên liệu tự nhiên thường được sử dụng để làm các sản phẩm thủ công, bao gồm cả giỏ quà. Để tạo ra giỏ quà từ mây tre, cần thực hiện các bước sau đây:

MÂY TRE: SỰ ĐẸP MẮT VÀ ĐỘC ĐÁO CỦA NGHỆ THUẬT THỦ CÔNG VIỆT NAM

Mây tre là nguyên liệu tự nhiên tạo nên những sản phẩm thủ công độc đáo và đẹp mắt

MÂY TRE VÀ BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC VIỆT NAM

Việt Nam nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, con người hiền hòa và một văn hóa đa dạng. Trong số những yếu tố đặc biệt của văn hóa Việt, nghề làm mây tre đã có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và truyền thống các giá trị truyền thống

MÊ HOẶC BỞI HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO TỪ RƯỢU TRUYỀN THỐNG TÂY BẮC VIỆT NAM

Với sự đa dạng và độc đáo, rư.ợ.u truyền thống ở Tây Bắc Việt Nam thường khiến du khách quốc tế phải thốt lên kinh ngạc và tò mò. Dưới đây là những cảm nhận mà họ có thể chia sẻ về hương vị và trải nghiệm khi thưởng thức rư.ợ.u Tây Bắc: