Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁC LOẠI RƯỢU TRUYỀN THỐNG TÂY BẮC

Sau đây CASgifts xin được chia sẻ đến cả nhà những loại Rượu truyền thống ở Tây Bắc mà các đấng mày râu nên một lần ném thử ạ
Chén rượu là thứ đồ uống gắn liền chặt chẽ với đời sống của người Việt Nam. Và mỗi vùng lại có cách nấu rượu, cách uống rượu khác nhau. Đặc biệt là bà con vùng Tây Bắc có rất nhiều rượu ngon và quý mà một khi đã thưởng thức là đắm say khó quên.
 
Sau đây CASgifts xin được chia sẻ đến cả nhà những loại Rượu truyền thống ở Tây Bắc mà các đấng mày râu nên một lần ném thử ạ
Chén rượu là thứ đồ uống gắn liền chặt chẽ với đời sống của người Việt Nam. Và mỗi vùng lại có cách nấu rượu, cách uống rượu khác nhau. Đặc biệt là bà con vùng Tây Bắc có rất nhiều rượu ngon và quý mà một khi đã thưởng thức là đắm say khó quên.
 
Rượu ngô Bắc Hà
 
Rượu ngô Bắc Hà hay còn được gọi là rượu Bản Phố, đây là một trong những loại rượu dân tộc nổi tiếng và mang đậm bản sắc Việt Nam. Một chén rượu Bản Phố cũng chính là chén tinh hoa của ẩm thực nước ta. Loại rượu này đã gắn liền với cư dân người Bản Phố từ hằng trăm năm qua và ngày càng được nhiều người biết tới. Đặc biệt khi đi du lịch vùng cai Tây Bắc như Sapa, Lào Cai nhiều người sẽ chọn loại rượu này để nhâm nhi cùng các món đặc sản.
 
Rượu táo mèo
 
Cùng với rượu ngô Bắc Hà, rượu táo mèo cũng là một trong những danh tửu nổi tiếng Tây Bắc. Người dân vùng cao có nhiều cách sáng tạo ra các loại rượu mới rất tuyệt vời. Đối với loại rượu này sẽ được làm từ rượu ngâm với táo mèo. Táo mèo thường mọc chủ yếu ở trên dãy Hoàng Liên Sơn nên hấp thụ tinh hoa tinh tuý của đất trời. Loại quả này có vị chua, hơi chát, ăn không quá ngọt, kể cả khi chín. Đem ngâm với rượu sẽ cho ra hương vị đặc trưng không lẫn với loại rượu nào khác.
 
Rượu San Lùng
 
Rượu San Lùng có màu trong vắt hơi xanh, hương vị tinh khiết, ngọt dịu và hơi ngậy. Nếu có cơ hội thưởng thức rượu San Lùng thì hãy nhâm nhi cùng với thịt trâu gác bếp – đặc sản Tây Bắc. Hai thứ ấy kết hợp với nhau chẳng khác nào mỹ vị nhân gian, dân dã nhưng hấp dẫn không kém gì các món ăn đắt tiền. Một trong những bí quyết làm nên thương hiệu cho rượu San Lùng chính là chất nước và men lá – loại men được tạo nên từ 15 loại lá cây rừng. Ngày nay truyền thống nấu rượu San Lùng luôn được người dân nơi đây giữ gìn và phát huy, trở thành nét đẹp của dân tộc.
 
 
Rượu mận Mộc Châu
 
Rượu mận Mộc Châu từ lâu đã trở thành nét riêng vùng Tây Bắc và là nét văn hoá không thể thiếu. Một chén rượu nồng ấm có khả năng gắn kết cộng đồng, là tâm ý của chủ nhà khi thiết đãi du khách gần xa. Rượu mận có màu đặc trưng của quả mận, khi uống có vị cay nồng sau đó vị ngọt vấn vương nơi đầu lưỡi. Loại rượu này có hương thơm nồng, độ cay vừa phải và có độ ngọt nhẹ của mận. Loại rượu mận này cũng có thể làm tại nhà, vì vậy nếu không có cơ hội đến thăm Tây Bắc thì có thể trổ tài tự ủ rượu tại nhà, dù không ngon bằng rượu chính hiệu nhưng cũng đậm đà và bổ dưỡng.
 
Rượu sâu chít
 
Nghe có vẻ rùng rợn nhưng loại rượu này rất tốt và sâu chít còn được ví như là đông trùng hạ thảo Việt Nam. Hương vị của rượu sâu chít không có vị tanh, rất đậm đà. Điểm đặc biệt của rượu sâu chít là ngâm với rượu San Lùng, hay các loại rượu khác như Mường Khương, Bắc Hà, Mai Hạ… uống nhiều hay ít đều không nhức đầu.
Nếu ai đó chưa thưởng thức, hãy một lần thử với các loại rượu này đi ạ, CASgifts tin rằng mọi người sẽ đắm chìm vào nó.
Nguồn: AGRIVN
--------------------------- -------------------------
Liên hệ tư vấn và đặt hàng
Công ty TNHH TM XNK P&D LIFE
📍Địa chỉ : 62 Linh Đông, P. Linh Đông, Tp. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
ĐCGH 1: 90/4 đường 21, phường Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
ĐCGH 2: 147 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
📞 Hotline: 0978.611.459
📩 casgiftsvn@gmail.com
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN